ปี ค.ศ.  1955  นาฬิกาอะตอมเรือนแรกได้ถูกพัฒนาขึ้น  มีความเที่ยงตรงมาก  ถึงขนาดผิดพลาดไปเพียง  วินาที ในระยะเวลา  300  ปี   นาฬิกาพวกนี้ถูกนำไปใช้ในดาวเทียม  การวัดกระแสน้ำ   และการปรับค่าเครื่องมือวัดละเอียด   การใช้นาฬิกาอะตอมยังทำให้เราทราบว่า โลกหมุนช้าลง   คลิกครับ  (windows media 2.7 MB)
    วันที่   24  กรกฎาคม  Independence day  ของประเทศอมเริกา  ชมวีดีโอ การทำลายล้างของมนุษย์ต่างดาว   คลิกครับเรื่องโกหกอย่าซีเรียส  (windows media 2.9 MB)
    สะพานทาโคมาแนโรว์ ในอเมริกา พังทลายลงเนื่องจากลมที่พัดมากระทบกับสะพาน มีความถี่เท่ากับความถี่ธรรมชาติของการสั่นของสะพาน จึงทำให้สะพานแกว่งแรงขึ้น จนพังในที่สุด.  คลิกเพื่อดูภาพยนตร์และทฤษฎีการพังครับ ( windows media  ขนาด   3 MB)
     วันที่ 11 เมษายน 1970 นักบินอวกาศนาซาจำนวน 3 คน ออกจากศูนย์อวกาศแคนาดี้ ในฟลอรีด้า โดยตั้งเป้าหมายไปลงบนดวงจันทร์เป็นครั้งที่ 3 แต่ก่อนที่พวกเขาไปถึง เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น หลังจาก 56 ชั่วโมงของการเดินทาง ศูนย์ปฏิบัติการที่ฮุสตันได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือของนักบินอวกาศ ว่ามีปัญหาการระเบิดขึ้นในยานอพอลโล ทำให้พลังงานและออกซิเจนลดลง ระบบนำร่องไม่สามารถนำทางยานอวกาศกลับโลกได้ ขณะนั้นยานอวกาศอยู่ห่างจากโลก 177,861 ไมล์ ด้วยความเร็ว 3263 ฟุตต่อวินาที พวกเขาจะมีโอกาสรอดหรือไม่ ติดตามในวีดีโอชุดนี้ คลิกครับ ( windows medias ขนาด 2.5 MB)
    วีดีโอที่เห็นเป็นไฟกำลังไหม้ตึก ควันสีเทาขาวม้วนตัวตีขึ้นสู่เบื้องบน ในไม่ช้าก็มีเครื่องบินอีกลำหนึ่งบินเข้ามาจากด้านขวา แล้วหักเลี้ยวซ้ายพุ่งเข้าสู่อาคารแฝดที่ตระหง่านอยู่ข้างกัน ชั่วอึดใจถัดมา ก็มีการระเบิดของตึกดังกล่าว หลังจากการชนครั้งที่ 2 ไม่ถึงชั่วโมง ตึก 2 ก็ถล่มยุบลง ส่วนตึก 1 ที่ถูกชนก่อน ยืนหยัดอยู่ได้ประมาณ 1 ชั่วโมงเศษจึงถล่มตามลงมา การก่อวินาศกรรมตึกแฝดเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ที่มหานครนิวยอร์กได้เกิดขึ้นแล้ว พร้อมกับคำถามมากมาย โดยเฉพาะกับข้อสงสัยที่ว่า ตึกอันสูงสง่าเช่นนี้ ถึงกาลอวสานได้อย่างไร! คลิกครับ (windows media 6.3 MB)

 

ครั้งที่

เซ็นสมุดเยี่ยม

หนังสืออิเล็กทรอนิกส์